Trang Trí Gian Hàng Shopee Sang – Xịn – Mịn 2021

Trang Trí Gian Hàng Shopee Sang – Xịn – Mịn 2021

Vào cuối tháng 10.2020, Shopee chính thức mở tính năng trang trí shopee hiện đại cho các gian hàng, từ các gian thường tới gian shopee mall. Chính vì thế, xu hướng trang trí gian hàng shopee đẹp với các mẫu thiết kế gian hàng shopee chuẩn SEO đã được các shop online update kịp thời.

Trong khuôn khổ bài viết này, Tuigoihang.vn chia sẻ một vài công cụ – phần mềm giúp việc decor gian hàng Shopee chuẩn SEO, dễ dàng mà shop nào cũng làm được. Xin mời các shop theo dõi bài viết chi tiết!

Những lợi ích khi trang trí gian hàng shopee một cách chuyên nghiệp

Bán hàng tại sàn TMĐT Shopee là bán hàng online, do vậy thứ đầu tiên khách hàng nhìn thấy là hình ảnh gian hàng, sản phẩm, banner,…  những thứ mà chỉ cần nó đẹp xịn thì sẽ tạo cảm tình với khách hàng, tăng tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng. Vì vậy, trang trí gian hàng shopee là việc rất quan trọng mà các shop nên chú tâm vì những lợi ích mang lại:

 • Tăng độ nhận diện thương hiệu, tạo cái nhìn rất riêng với khách hàng.
 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng
 • Dễ dàng quảng bá các sản phẩm mới, sản phẩm hot trend, sản phẩm bán giá sốc (xả hàng)

Và rất nhiều lợi ích liên quản khác. Chính vì vậy các shop theo dõi thêm nội dung phía dưới để bắt tay vào trang trí shopee chuyên nghiệp:

Các công cụ cần có để trang trí gian hàng shopee dễ dàng

Các hạng mục trong trang trí gian hàng shopee chủ yếu là banner, hình ảnh sản phẩm, voucher khuyến mãi… Do vậy để thuận tiện nhất khi thiết kế, các shop online nên dùng các công cụ như:

 • Canva: là công cụ sử dụng online trên nền tảng website canva.com. Ưu điểm: dễ sử dụng kể cả người chưa từng động vào thiết kế, kho dữ liệu của canva có sẵn hàng ngàn mẫu phù hợp với nhu cầu thiết kế banner, ảnh sale, voucher,… Nhược điểm: mất phí sử dụng theo tháng nếu muốn sử dụng nhiều tính năng. Do đó để tiết kiệm chi phí, Quý vị nên tìm mua canva theo dạng mua chung sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí so với tự mua riêng 1 gói.
  >> Tham khảo tính năng canva tại websitehttps://www.canva.com/
  >> Mua chung canva bằng cách search các từ khóa trên facebook: mua chung canva, canva pro giá rẻ, mua tài khoản canva…
 • Adobe Photoshop: đây là phần mềm thần thánh trong thiết kế, phổ biến rộng rãi nhất mà có lẽ ai cũng biết đến. Với Photoshop Quý vị có thể thiết kế được mọi thứ theo ý muốn của mình.

  Ưu điểm: không mất phí, có thể sử dụng full tính năng với các bản crack. Nếu không muốn dùng bản crack vì phải cài đặt thì Quý vị có thể sử dụng bản Portable, có thể sử dụng ngay không cần cài đặt.
  >> Cài đặt bản Full crack: Quý vị search từ khóa “cài photoshop full crack”, thường dùng là phiên bản photoshop CS6 hoặc CC2018, 2020.
  >> Cài đặt bản Portable: Quý vị search từ khóa “cài photoshop portable”, chỉ cần tải file về là có thể mở lên sử dụng được luôn. Nhược điểm: khá phức tạp với người chưa từng sử dụng vì sẽ phải học các thao tác sử dụng. Tuy nhiên cũng không tới quá khó vì hiện đã có bạt ngàn hướng dẫn sử dụng tại Youtube. Quý vị có thể search ngay từ khóa “học photoshop” tại Youtube, sau một vài video là đã có thể thực hành kha khá.

Và nhiều công cụ khác tùy theo mục đích và thói quen sử dụng của các shop. Các shop có thể comment thêm ở bài viết để đội ngũ update nha!

Các bước trang trí gian hàng shopee chuyên nghiệp

Bước 1: Xác định tệp khách hàng mục tiêu

Tại sao lại là xác định khách hàng mục tiêu ? Vì mục đích cuối cùng của việc thiết kế giao diện gian hàng shopee chuyên nghiệp là để tăng tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng. Do vậy giao diện thiết kế phải phù hợp với thị hiếu của người dùng.
Ví dụ cụ thể để Quý vị dễ hiểu:

 • Như vậy với tệp khách hàng là chủ shop online thì một đặc điểm chung là ít có thời gian để lướt timeline. Do vậy giao diện gian hàng shopee phải thiết kế xúc tích mà đủ ý, giúp khách dễ dàng tìm mua sản phẩm chỉ bằng 1 – 2 hành động vuốt.
  Chính vì thế chúng tôi đã lựa chọn giao diện đơn giản để show các sản phẩm chính mà shop có như túi gói hàng niêm phong – túi gói hàng in thương hiệu – giấy in nhiệt, thể hiện bằng 1-2 banner chủ đạo:

Bước 2: Xác định giao diện cửa hàng Shopee

Như ở bước 1 đã gợi ý, nếu Quý vị kinh doanh các sản phẩm như phụ kiện điện thoại, thời trang teen thì tệp khách lại là tuổi teen – có nhiều thời gian và có xu hướng lướt xem nhiều hơn là tệp chủ shop. Như vậy giao diện Quý vị lựa chọn lại là thể hiện nhiều hình ảnh, banner bắt mắt,… 

Với các shop có đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp thì không có gì phải bàn nhiều, nhưng với các shop “tự lực cánh sinh”, một mình chủ shop làm từ A – Z thì sẽ khá băn khoăn trong việc xác định giao diện shop đúng ý muốn. Vì thế Tuigoihang.vn gợi ý 3 cách sau, cũng là các cách mà Tuigoihang.vn thường xuyên sử dụng khi thiết kế một giao diện shop mới:

Cách 1: Tham khảo cách thiết kế cửa hàng shopee của các shop top 1 ngành hàng tại Shopee

Có lẽ đây là cách trực quan nhất. Các shop top 1 ngành hàng có thể coi là chuẩn mực để học tập theo. Quý vị có thể tham khảo cách thiết kế gian hàng từ các shop lớn, các brand shopee mall. Cụ thể như:

 • Phụ kiện điện thoại có Shin Case
 • Thời trang nam nữ có: GUMAC, Thời trang 5S, Yody, Phan Nguyễn,…
 • Điện tử có LG, Samsung, Panasonic,…

Quý vị có thể dễ dàng tìm thấy brand gần với ngành hàng của mình nhất bằng cách truy cập vào danh sách brand ở shopee mall, sau đó tham khảo cách từng brand trang trí shop từ đó rút ra kinh nghiệm cho chính shop mình.

Trang Trí Gian Hàng Shopee Sang – Xịn – Mịn 2021
Tham khảo trang trí tại danh sách các brand Shopee Mall

Cách 2: Tham khảo các mẫu giao diện cửa hàng shopee chuản SEO tại website vn.pikbest.com

Đây là trang web chuyên thiết kế các giao diện shop thương mại điện tử với nhiều ngành hàng. Qua xem thực tế, Tuigoihang.vn nhận thấy các mẫu giao diện này khá phù hợp với nhu cầu trang trí gian hàng shopee của Quý vị.

Với Pikbest.com, Quý vị có thể tìm các mẫu thiết kế cho chi tiết sản phẩm, thiệp cảm ơn, voucher giảm giá,…

Quý vị nên đăng kí tài khoản tại pikbest rồi lựa chọn tải giao diện về để chỉnh sửa. Thường các file tải về sẽ là định dạng .psd tức là file dùng trong phần mềm Photoshop.

Xem kho giao diện tại Pikbest.com

Trang Trí Gian Hàng Shopee Sang – Xịn – Mịn 2021
Giao diện Pikbest.com khá nhiều mẫu phù hợp với gian hàng Shopee
Trang Trí Gian Hàng Shopee Sang – Xịn – Mịn 2021
Kho Pikbest.com có cả các giao diện Shopee cho bản App

Cách 3: Sử dụng các giao diện sẵn có tại Shopee

Ngay tại chỉnh sửa trang trí shop tại Shopee đã có ngay các mẫu có sẵn được Shopee thiết kế, Quý vị có thể sử dụng ngay các mẫu này rồi thay thế các hình ảnh tương ứng để thành giao diện của Shop mình.3

Trang Trí Gian Hàng Shopee Sang – Xịn – Mịn 2021
error: Xin đừng copy vì nội dung chứa bản quyền !

Thanh Toán Tiện Lợi

• TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG SHINHAN BANK : 700010740180

CHỦ TÀI KHOẢN: LÊ MINH HIẾU

————————————————-

• TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG VIETCOM BANK : 1021583258

CHỦ TÀI KHOẢN: LÊ MINH HIẾU

————————————————-

• SỐ MOMO : 0933661640

CHỦ TÀI KHOẢN: LÊ MINH HIẾU

Nội dung chuyển khoản mọi người ghi rõ tên Job hoặc nhắn tin cho Admin sau khi chuyển khoản, xin cảm ơn.

Ảnh minh họa